Quay về
Trang chủ

Domain, Hosting là gì? Hướng dẫn đăng ký tên miền Hosting


Để một trang web được hoạt động, bạn cần phải có Domain và Hosting. Vậy hai khái niệm này là gì? Làm thế nào để đăng ký tên miền Hosting? Bài viết này sẽ giải đáp mọi thắc mắc của bạn. Hãy theo dõi ngay nhé!

Giải mã về Domain và Hosting

Giải mã về Domain và Hosting

Domain là gì? Hosting là gì?

Domain (tên miền) là địa chỉ trang web mà khi ai đó gõ vào thanh trình duyệt URL để ghé thăm website – “nhà” của bạn. Domain được thể hiện bằng các ký tự hoặc chữ số trong bảng chữ cái thay vì địa chỉ IP của máy chủ. Tên miền được coi là địa chỉ nhà, nó là duy nhất và không bị trùng với bất kỳ “nhà” khác.

Còn Hosting là không gian lưu trữ trên máy chủ, chứa toàn bộ dữ liệu, nội dung của một website như mã nguồn, bài viết, hình ảnh… Hosting là nơi diễn ra tất cả hoạt động bao gồm giao dịch, trao đổi thông tin giữa người dùng Internet với trang web.

Hiểu theo một cách đơn giản: website là một ngôi nhà, Domain là địa chỉ nhà và Hosting chính là mảnh đất mà ngôi nhà được xây dựng lên. 

Vì sao cần phải đăng ký Domain, Hosting?

Đăng ký tên miền Hosting là bước rất cần thiết. Vì máy tính luôn có một địa chỉ cố định khi được kết nối với Internet (hay còn gọi là địa chỉ IP). Chính vì vậy, khi bạn truy cập vào Internet thì địa chỉ IP trên máy sẽ liên tục thay đổi. Lúc này, dữ liệu trên máy của bạn sẽ không thể truy cập được từ những máy khác trên mạng Internet. 

Ngoài ra, lý do phải đăng ký tên miền Hosting mà bạn cần biết như:

Tên miền và Hosting thực sự cần thiết cho một website

Tên miền và Hosting thực sự cần thiết cho một website

Hướng dẫn đăng ký tên miền Hosting

Dưới đây là các bước hướng dẫn đăng ký tên miền Hosting mà bạn có thể tham khảo:

Kinh nghiệm chọn và đăng ký tên miền, Hosting

Hãy tạo sự tiện lợi nhất có thể cho khách hàng khi ghé thăm “ngôi nhà” của bạn. Bạn có thể “bỏ túi” một số kinh nghiệm chọn và đăng ký tên miền Hosting sau:

Domain và Hosting đóng vai trò vô cùng quan trọng đối với bất kỳ một doanh nghiệp nào đang hoạt động trên nền tảng Internet. Vì vậy, việc đăng ký tên miền Hosting là điều hết sức cần thiết ngay từ khi doanh nghiệp có nhu cầu thiết kế website cho mình.

Để đăng ký tên miền Hosting đảm bảo chất lượng và nhanh chóng, AZ Design sẽ là sự lựa chọn tốt nhất cho bạn. 

AZ Design là đơn vị thiết kế chuyên nghiệp thuộc Công ty TNHH Dịch vụ và Thương mại TNG Việt Nam. AZ Design hoạt động chuyên sâu trong lĩnh vực thiết kế và sáng tạo với nhiều dịch vụ nổi bật như: TVC quảng cáo, thiết kế showroom cửa hàng, đăng ký tên miền, Hosting…

Với hơn 5 năm kinh nghiệm, AZ Design luôn nhận được những phản hồi tích cực từ phía khách hàng đã và đang sử dụng dịch vụ. Sự kết nối chặt chẽ giữa hai bên chính là nguồn động lực khiến AZ Design không ngừng nỗ lực và phát triển. Mọi thiết kế của AZ Design luôn chú trọng tính thẩm mỹ, tính sáng tạo để tạo nên sự khác biệt cho khách hàng.

AZ Design – Nâng tầm thương hiệu Việt

AZ Design – Nâng tầm thương hiệu Việt

Khách hàng liên hệ ngay với AZ Design qua địa chỉ: 


Top

Tin liên quan

Copyright © Slimweb 2020. All rights reserved.